Khu đất nằm ở Yên Bái, Việt Nam, đây là một tỉnh miền núi, nằm giữa vùng núi Tây và Đông Bắc -Bắc Bộ, có phong cảnh thiên nhiên đa dạng, nét đẹp hoang sơ và hùng vĩ cùng với nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn. Aeris Hill Bar & Lounge nằm trong quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng và trải nghiệm lớn nhất tại đây – Aeris Hill. Khu du lịch này được quảng bá là một điểm đến tuyệt vời dành cho những người thích đi du lịch trải nghiệm và mạo hiểm với những trò chơi phong phú như Zipline – High Rope – Zorbing – Climbing.

Chủ đầu tư của dự án là một bạn trẻ thuộc thế hệ kế thừa (F1) trong một gia đình  giàu truyền thống. Sau khi hoàn thành con đường du học tại nước ngoài, với những kinh nghiệm và kiến thức của phương tây, anh đã quay trở lại Việt Nam để trợ giúp gia đình của mình phát triển những dự án mới và mang lại ý nghĩa cho quê hương của mình. Ngay lần đầu đặt chân đến khu đất thuộc dự án, chúng tôi đã cảm nhận được sự hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây, giữa những hàng thông cao vút là những khu vực trò chơi mạo hiểm được sắp đặt một cách rất khéo léo. Nhiệm vụ thiết kế mà chúng tôi nhận được từ chủ đầu tư là một yêu cầu khá là “đơn giản”: chủ đầu tư mong muốn được xây dựng một công trình Bar & Lougne ấn tượng trên một khu đất trống nằm giữa một ngọn đồi thông. Đây vừa là một thách thức cũng như là một cơ hội đối với chúng tôi. Một phương án thiết kế cần được “gọt dũa” qua rất nhiều công đoạn khác nhau cũng như giải quyết được các vấn đề khác nhau nhưng với một đầu bài “ngắn gọn” cũng như sự tin tưởng tuyệt đối từ phía chủ đầu tư, nhóm thiết kế của chúng tôi đã phải nghiên cứu rất nhiều về kết cấu, ánh sáng, vật liệu, phong cách, v.v… để có thể đưa ra được lời giải cuối cùng.

Trong quá trình thiết kế, chúng tôi đã được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ bầu không khí của dự án Aeris Hill, với những ánh sáng chiều tà len lỏi qua từng tán lá thông, đổ bóng lên bề mặt mộc mạc của hàng thân cây mọc thẳng đứng, hay những tiếng lá thông xào xạc xen kẽ với những tiếng hét đầy phấn khích của du khách nơi đây khi trải nghiệm những trò chơi mạo hiểm – được dựng lên với những kết cấu sắt và gỗ len lỏi qua những ngọn đồi. Một cảm giác khác lạ đầy mạnh mẽ nhưng vẫn rất gần gũi và để truyền đạt được hết những cảm xúc đó, chúng tôi đã sử dụng ngôn ngữ thiết kế Industrial kết hợp với vật liệu gỗ mộc, những kết cấu sắt với một không gian mở tối đa. Việc sử dụng trần cao (double high ceiling) kết hợp với hàng cửa kính lớn giúp tận dụng được tối đa lợi thế cảnh quan và khuyếch đại hiệu ứng vĩ đại của thiên nhiên. Những hệ thống ròng rọc của các trò chơi mạo hiểm được chúng tôi nhắc lại qua những chi tiết bánh xe của đồ nội thất tái chế hay chi tiết trần sử dụng dây thừng đan tay. Vật liệu kim loại kết hợp với gạch ốp, gỗ và đá một cách hài hoà, hệ tủ quầy bar được thiết kế với chiều cao lên tới sát trần với các chi tiết trang trí bằng sắt và những thùng rượu gỗ sồi tái sử dụng. Những chiếc đèn trần thả cũng được sự dụng vật liệu sắt uốn cong bằng tay kết hợp với mặt quầy bar bằng đá và gỗ được cắt CNC. Tất cả các yếu tố đó tạo nên một bức tranh tổng thể nổi bật, kiêu hãnh khi đứng trước cảnh quan tuyệt vời của vùng núi Yên Bái.

Rất may mắn khi tất cả những cảm xúc đó cùng với phương án thiết kế của chúng tôi đã được chủ đầu tư đồng ý ngay lập tức. Cùng với nỗ lực của đơn vị thi công khi mà khu đất nằm ở rất xa trung tâm thành phố, phương án thiết kế của chúng tôi đã được hoàn thiện một cách chính xác tuy có một chút thay đổi ở phần lát sàn khi mà thiết kế ban đầu của chúng tôi đòi hỏi vật liệu cần được sản xuất riêng nhưng tiến độ dự án đã không cho phép.

Với địa hình đồi thoải với rừng thông cao vút tuyệt đẹp Aeris Hill Bar & Lougne là nơi mà du khách có thể thưởng thức những ly cocktail của núi rừng cùng với hơi thở của thiên nhiên từ những mùi hương của thông, của gió, của một buổi sáng sớm mùa đông se lạnh và xa xa là lớp sương mù dày đặc phủ kín lấy cánh rừng.