Với sự phát triển của xã hội hiện tại và cơn sốt công nghệ gần đây, trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence hay AI) được coi là một trong những yếu tố thay đổi cuộc chơi trong nền kinh tế toàn cầu, và ngành thiết kế kiến trúc nội thất cũng không phải ngoại lệ. Nhờ công nghệ hiện đại và các công cụ có sẵn, các kiến trúc sư và nhà thiết kế có thể tạo ra nhiều hướng đi mới, tối ưu hoá quá trình chuyển giao suy nghĩ thành bản vẽ, kết xuất mô hình 3D,.. Bởi vì độ thông minh và nhanh nhạy đó, nhiều người lo ngại rằng công nghệ AI sẽ thay thế hoàn toàn sự sáng tạo của con người trong tương lai. Tuy nhiên trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất vẫn chưa có dấu hiệu này, vì dù robot có thông minh đến đâu thì vẫn có rất nhiều khía cạnh chúng không thể thay thế.
Trong suốt hơn 20 năm làm việc và hợp tác cùng nhiều chủ đầu tư, KGM ASIA không chỉ phát triển khả năng của mình mà còn khám phá và tìm tòi nhiều cách mới để tiếp cận và làm hài lòng khách hàng. Nhưng việc tìm hiểu và trao đổi thông tin về những mong muốn, yêu cầu riêng của chủ đầu tư hay những thay đổi, phát sinh trong quá trình thiết kế thi công, đòi hỏi kiến trúc sư cũng như đội ngũ phải khéo léo giải quyết. Những nội dung hay hình ảnh được tạo ra bởi AI đa số vẫn là những bản phác thảo chưa hoàn chỉnh, cần người có chuyên môn xem xét và hoàn thiện về độ logic, khoa học. Để tạo ra một bản thiết kế với AI không khó, nhưng những vấn đề mang tính chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu, ngân sách, tính thẩm mỹ riêng biệt mà khách hàng mong muốn thì vẫn yêu cầu sự linh hoạt, kinh nghiệm của con người.
Tuy vậy, không thể không phủ nhận tiềm năng vô tận của AI cũng như sự giúp ích của nó trong việc hỗ trợ sáng tác. Kiến trúc sư là công việc luôn đòi hỏi phải tìm tòi hướng đi, chất liệu cũng như nguồn cảm hứng mới lạ. Bắt kịp xu hướng thời đại, KGM ASIA đã và đang nghiên cứu, sử dụng công nghệ mới trong, dựa vào AI để tìm kiếm những ngôn ngữ kiến trúc độc đáo để hiện thực hoá mọi yêu cầu của khách hàng.
Dưới đây là Bộ sưu tập đèn do KGM ASIA thiết kế, tận dụng khả năng của AI để tạo ra các tác phẩm bằng inox mạ crom, dựa trên cảm hứng từ các yếu tố tự nhiên như: gió, lửa, nước,…
May be an image of lighting, lamp and lampshade
May be an image of lighting, lampshade and lamp
May be an image of sculpture
May be an image of lighting, candle holder, lampshade and lamp
May be an image of fire and sculpture
May be an image of lighting and sculpture
—————
#KGMAsia – Không gian mới
Hotline: (+84) 936 357 288
Fanpage:
Văn phòng: Tầng 3 – 4, tòa nhà số 156 Kim Mã, Ba
Đình, Hà Nội