Ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển và lợi thế của đất nước ta có địa hình đồi núi đa dạng, diện tích biển chiếm ¾ diện tích của cả nước. Chính vì vậy, Việt Nam có nhiều loại hình du lịch cho mọi người lựa chọn: leo núi, đi phượt, tắm biển,… và du thuyền là một trong những loại hình du lịch được phát triển mạnh trong thời gian gần đây.

Các nhà đầu tư nắm bắt được những nhu cầu từ khách hàng và đã mạnh dạn đầu tư. Nhưng để kinh doanh ngành này cần một vốn đầu tư không hề nhỏ. Vậy có nên mạo hiểm đầu tư kinh doanh hay không? Và đầu tư cho loại nào là phù hợp ở Việt Nam? Nếu như bạn đang băn khoăn thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Du thuyền là một trong những thú chơi xa xỉ của các bậc đại gia có tiếng. Họ thường tìm đến du thuyền để nghỉ ngơi dài ngày, thưởng thức những phong cảnh ở miền nước lạ, yên tĩnh. Điều đặc biệt hơn, chi phí vận hành du thuyền khá lớn nên ngành dịch vụ này hiện đang được giới thượng lưu, doanh nhân… những người có điều kiện kinh tế cao mới sử dụng để phục vụ thư giãn, giải trí.

Du thuyền là sản phẩm chủ lực giúp phát triển ngành du lịch, không phải du lịch đơn thuần mà là du lịch cao cấp. Như ta thấy hiện nay, Phuket hay Pattaya ở Thái Lan có rất nhiều ông chủ sở hữu du thuyền và cho khách du lịch thuê. Hình thức này rất phát triển và đem lại nguồn lợi lớn không chỉ cho chủ đầu tư mà cho cả ngành du lịch địa phương.

Theo ước tính, tại Việt Nam có khoảng 2.000 người sở hữu tài sản 5 triệu USD trở lên. Con số này đang ngày càng được tăng lên nhờ sự phát triển hội nhập kinh tế của cả nước. Số lượng người giàu tăng nhanh thì tất yếu nhu cầu chơi du thuyền cũng tăng theo. Chính vì vậy nếu bạn đang theo đuổi những khoản lợi nhuận khổng lồ thì kinh doanh du thuyền là một trong những lựa chọn thích hợp. Với sự phát triển kinh tế như hiện nay thì thú chơi du thuyền đang ngày càng được phát triển.

Nước ta có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, hoàn toàn hội đủ yếu tố để cạnh tranh được với các nước bạn. Điểm mấu chốt là ta phải tìm được mô hình đúng đắn, và có sự hậu thuẫn về cơ chế mở từ phía Nhà nước để thuận lợi hơn trong việc triển khai việc kinh doanh du lịch Du thuyền.

Nắm bắt được nhu cầu ấy, nên hiện nay các nhà đầu tư không ngần ngại đầu tư cho mảng dịch vụ này. Vậy thiết kế du thuyền ở Việt Nam phải như thế nào mới đạt chuẩn quốc tế? Dòng du thuyền nào phù hợp với địa hình tại Việt Nam? Tiềm năng kinh tế sau khi sở hữu du thuyền là gì? Làm thế nào để gia tăng giá trị nghỉ dưỡng từ đó gia tăng giá trị kinh tế từ ngành dịch vụ du thuyền?