Phong cách nội thất Neutral hướng đến việc sử dụng những gam màu trung tính trong bày trí nội thất. Các gam màu như be, nâu, trắng, đen, ghi, xám khi kết hợp với nhau đem lại một sự hài hòa tự nhiên, mang hơi hướng hiện đại và nhẹ nhàng.
Để có được không gian thật sự thư giãn, tường phòng hay đồ nội thất sẽ thường ưu tiên các tông màu trung tính như be, trắng kem, xám,.. Hoặc các tông màu gần gũi với thiên nhiên như vàng, nâu gỗ ấm, xanh lá,.. Cách phối màu này không khiến nội thất xung quanh bị mờ nhạt mà ngược lại giúp cân đối, tạo ra một không gian hài hòa nhất nhưng vẫn giữ được cá tính riêng của gia chủ.
Tuy vậy, việc đề cao sử dụng màu sắc trung tính, tối giản không có nghĩa là không thể “thêm thắt” bất kỳ sự tương phản nào. Các nhà thiết kế thường khéo léo chọn lọc các bề mặt vật liệu khác biệt như: gỗ, gạch mộc, vải lanh, mây, tre,.. hay sử dụng đồ nội thất hình khối đặc biệt, hoa văn – họa tiết nổi bật, nhằm đem lại chút phá cách bất ngờ, thổi một làn gió mới cho căn phòng. Những khuôn thước thông thường bị phá vỡ không làm mất đi cảm xúc chung mà còn góp phần tôn vinh những giá trị vốn có, vừa là lời khẳng định cho cách nổi bật thật riêng biệt của phong cách nội thất Neutral, vừa là lời mời chào kín đáo cho những đôi mắt đừng chỉ dừng lại ở cái nhìn qua loa ban đầu.
Trong quá trình nghiên cứu và thiết kế, đội ngũ chuyên gia của KGM Asia thấu hiểu màu sắc chính là mảnh ghép quan trọng tạo dựng lên linh hồn cho tổng thể ngôi nhà. Trái lại với những gì mọi người thường lo sợ, ngôi nhà của bạn dưới sự lựa chọn, kết hợp khéo léo của đội ngũ KGM ASIA sẽ là một trải nghiệm không hề tẻ nhạt.