Trước xu thế phát triển của thế giới ngày nay, chúng ta đang được chiêm ngưỡng thời kỳ phát triển cũng như chín muồi của loại hình kiến trúc đương đại. Trong đó, thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên, cây cỏ được xem là một trong những ngôn ngữ tạo hình kiến trúc phổ biến nhất.
Theo sau nguồn cảm hứng đến từ ngọn núi và lá tre, công trình Trung tâm văn hoá và Nghệ thuật Anji thiết kế bởi công ty MAD Architects gây ấn tượng bởi vẻ ngoài hết sức nổi bật với những dải nhà phủ ngói trắng. Dãy mái kim loại xếp chồng lên nhau giống như những chiếc lá tre rải rác, cùng những đường gờ trải dọc xuống tạo nên sự dung hòa về thị giác. Các khối kiến trúc của công trình được phân bổ đều dưới hàng mái ngói trắng, nhấp nhô uốn lượn như hình dáng của những ngọn đồi trồng trà trắng Anji bên cạnh. Thiết kế của MAD không chỉ giúp tối đa hoá ánh sáng tự nhiên với những khung cửa kính rộng rãi, mà còn phá bỏ ranh giới giữa không gian trong nhà và ngoài, giúp du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ xung quanh.
Với diện tích hơn 200.000 mét vuông, Trung tâm Văn hoá và Nghệ thuật Anji sẽ tích hợp nhiều không gian nghệ thuật từ nhà hát lớn, trung tâm giải trí, hội nghị, thể thao, giáo dục… Dự tính trở thành một quần thể phát triển nghệ thuật quy mô lớn tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Việc xây dựng trung tâm đã bắt đầu, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2025.
Nguồn ảnh: MAD Architects
—————
#KGMAsia – Không gian mới
Hotline: (+84) 936 357 288
Fanpage:
Văn phòng: Tầng 3 – 4, tòa nhà số 156 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội