Tọa lạc tại thành phố Reutlingen, Đức, toà nhà Texoversum thuộc phần mở rộng khuôn viên trong Đại học Khoa học Ứng dụng Reutlingen. Thiết kế mặt tiền đầy ấn tượng của Texoversum lấy cảm hứng từ kết cấu dệt, với các các tấm sợi carbon hình tam giác đan chéo nhau được thực hiện bởi robot.
“Mạng lưới” đầy ấn tượng này được làm vải dệt, kết hợp với lớp áo bên ngoài đan bằng sợi thuỷ tinh trắng phủ carbon để thêm độ cứng cáp. Cấu trúc phức tạp này được thiết kế trên máy tính, sau đó gửi lệnh cho robot tạo thành và quấn theo bản thiết kế định sẵn. Mặc dù sợi thuỷ tinh vô cùng nhẹ nhưng chúng có độ bền nhất định và không yêu cầu nhiều vật liệu, thuận tiện cho việc di chuyển và lắp ráp.
Không chỉ đem lại vẻ ngoài độc đáo và ấn tượng, mặt tiền của toà Texoversum là một ví dụ về công nghệ hoàn toàn mới. Vì so với các kết cấu thép và bê tông thường thấy, robot thực hiện công trình Texoversum chỉ xử lý số lượng sợi cần thiết để đảm bảo độ bền của cấu trúc tương ứng, từ đó tránh việc lãng phí nguyên vật liệu và xả thải khí Co2.
Các tòa nhà khác có mặt tiền do robot tạo ra bao gồm phòng trưng bày nghệ thuật ở quận Tây Bund của Thượng Hải (do Archi-Union Architects thiết kế) và nhà máy rượu ở Thung lũng Rhône của Pháp (do kiến trúc sư Carl Fredrik Svenstedt thiết kế) sẽ được KGM ASIA cập nhật thêm ở các bài viết sau.

 

—————
#KGMAsia – Không gian mới
Hotline: (+84) 936 357 288
Website: https://kgmasia.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/KGMAsia.interiordesigner
Văn phòng: Tầng 3 – 4, tòa nhà số 156 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội