Được biết đến với tên gọi “Bảo tàng ngầm đầu tiên trên thế giới về văn hoá Etruscan”, Bảo tàng Quỹ Luigi Rovati tích hợp triển lãm, phòng trưng bày sưu tập, phòng giáo dục và nghiên cứu khoa học. Được xây dựng tại đại lộ Corso Venezia sầm uất và sang trọng, người tham quan khi đến Bảo tàng được trải nghiệm một chuyến du hành giữa quá khứ, hiện tại, tương lai trong sự dao động của kiến trúc, văn hoá và những câu chuyện đầy cảm hứng.
Đi qua cửa lớn, du khách có thể men theo cầu thang đá và bước vào không gian triển lãm dưới lòng đất của bảo tàng. Hơn 30.000 mảnh đá sa thạch tự nhiên pietra serena được xếp chồng lên nhau từng lớp, tạo thành ba khu vực triển lãm ngầm hình tròn và bầu dục. Mỗi viên đá được thiết kế riêng, cắt chính xác và lắp ráp để tạo được những “khoảng thở” giữa không gian. Các bộ sưu tập dường như đang lơ lửng trong các tủ trưng bày trong suốt, được sắp xếp hợp lý để đảm bảo tính thẩm mỹ. Ngoài ra, tòa nhà cũng đã trải qua nghiên cứu kỹ thuật chuyên sâu và chính xác về âm thanh để giữ được tiếng vang nhưng vẫn tạo được bầu không khí phù hợp.
Với những đặc điểm đầy ấn tượng từ màu sắc đến chất liệu không gian độc đáo, Bảo tàng Quỹ Luigi Rovati đã giành được Giải thưởng Kiến trúc Hoa Kỳ năm 2020. Cùng với sự sắp xếp và mối quan hệ giữa các khu vực triển lãm khác nhau, bảo tàng đã đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất về thẩm mỹ, chức năng, công nghệ và yếu tố sáng tạo.


—————
#KGMAsia – Không gian mới
Hotline: (+84) 936 357 288
Website: https://kgmasia.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/KGMAsia.interiordesigner
Văn phòng: Tầng 3 – 4, tòa nhà số 156 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội