hong cách nội thất Hitech (High Technology) xuất hiện ở Âu Mỹ vào nửa cuối thế kỷ XX, nhưng chỉ trong vòng vài năm trở lại đây phong cách này đã du nhập vào Việt Nam và chiếm được cảm tình của cả KTS lẫn các CĐT. Và KGM cũng đã nhanh chóng bước chân vào cuộc chơi với một công trình đậm chất Hitech cùng 4 công thức làm nên phong cách này: Màu sắc – Ánh sáng – Vật liệu – Bố cục.

 

1. Màu sắc

 

Màu sắc chủ đạo trong phong cách Hitech là những gam màu đơn sắc như trắng, đen, ghi. Mặc dù chỉ sử dụng 3 tông màu cơ bản nhưng chính những sắc màu này lại là phương tiện góp phần làm nổi bật màu kim loại của các vật dụng trang trí, hoàn thiện một công trình theo đúng chuẩn phong cách Hitech.

 

2. Ánh sáng

 

Thay vì sử dụng ánh sáng từ đèn chùm như những thiết kế cầu kỳ khác, phong cách Hitech đi theo hướng hiện đại và mang âm hưởng của phong cách Minimalist. Vì thế những công trình thiết kế theo phong cách này được KGM lựa chọn lắp đặt các loại đèn âm tường hoặc đèn thả trần với kiểu dáng tuy tối giản nhưng phải thật độc đáo.

 

3. Vật liệu

 

Kính, kim loại, đá – các loại vật liệu đóng vai trò là “điều kiện cần” trong thiết kế nội thất phong cách Hitech. Và “điều kiện đủ” để hoàn thiện một công trình mang phong cách này là kết cấu hình dáng phẳng nhẵn cùng các đường thẳng của vật liệu, tạo nên một nét đẹp mạnh mẽ và dứt khoát.

 

4. Bố cục

 

Kết hợp cùng các loại vật liệu mang hình dáng phẳng, bố cục tự do của công trình phong cách Hitech là những hình khối theo phương thẳng đứng, phương ngang tạo nên hiệu quả mạnh mẽ cho thị giác.

Mời bạn tham khảo thêm hình ảnh 3D của phong cách Hitech để thấy được tinh thần hiện đại, trẻ trung nhưng không kém phần sang trọng mà đội ngũ KGM muốn gửi gắm.