Một công trình hoàn thiện là một công trình không chỉ có thiết kế đẹp mà còn cần một hệ thống ánh sáng chuẩn. Hay như Jean Nouvel – kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp – đã từng nói: “Ánh sáng chính là vật liệu tạo nên công trình”. Dưới đây là 3 loại ánh sáng cơ bản không thể thiếu trong thiết kế nội thất, bí quyết tạo nên những công trình ấn tượng của đội ngũ kiến trúc sư KGM.

 

1. Ánh sáng tổng thể

 

Tham khảo thêm ảnh Dự án La Sinfonía del Rey Hotel & Spa tại đây

Ánh sáng tổng thể, hay còn gọi là ánh sáng chung, là nguồn sáng chính, cung cấp ánh sáng có độ khuếch tán cao cho toàn bộ không gian. Với nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế ánh sáng, bạn có thể sử dụng trực tiếp nguồn sáng tự nhiên vào ban ngày qua hệ thống cửa kính, giếng trời và các thiết bị như đèn chùm, đèn trần, đèn tường vào ban đêm.

 

2. Ánh sáng tập trung

 


Tham khảo thêm ảnh Dự án La Sinfonía del Rey Hotel & Spa tại đây

Đây là loại ánh sáng có phạm vi chiếu sáng hẹp hơn so với ánh sáng tổng thể, thường được sử dụng cho từng không gian riêng biệt, phục vụ những mục đích và nhu cầu nhất định như đọc sách, làm việc, nấu ăn…

 

3. Ánh sáng trang trí


Tham khảo thêm ảnh Dự án La Sinfonía del Rey Hotel & Spa tại đây

Với cường độ chiếu sáng nhẹ nhất trong 3 loại, chức năng của kiểu ánh sáng này chủ yếu là để trang trí, tạo điểm nhấn, cân bằng thị giác và tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình. Các loại đèn cho ánh sáng trang trí cũng vô cùng đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Chính bản thân các mẫu đèn đó cũng đã đóng vai trò trang trí cho không gian thêm ấn tượng.

 

Người “chơi sáng” đúng cách là người đáp ứng được đầy đủ các yếu tố: thiết kế, lắp đặt, sử dụng. Ánh sáng và các thiết bị chiếu sáng không chỉ cần độ thẩm mỹ cao, mà còn cần một hệ thống lắp đặt hợp lý tùy vào từng mục đích và hoàn cảnh khác nhau. Ngoài ra, với những công trình sử dụng nhiều loại đèn, cần được thiết kế hệ thống công tắc theo từng khu vực để dễ dàng nhận biết và sử dụng.